island-tving

Island เกาะปีศาจ ซีรีส์ปลายปีที่สุดแห่งความลึกลับ ผลงานของ คิมนัมกิล อีดาฮี ชาอึนอู

Island เกาะปีศาจ คือซีรีส์แอ็กชั่นแฟนตาซีล่าผีที่เตรียมออนแอร์อีพีแรกในวันที่ 30 ธันวาคม กับทีมนักแสดงคุณภาพตัวแกร่ง นำโดย คิมนัมกิล อีดาฮี ร่วมด้วย ชาอึนอู ที่จะมารับบทเป็นบาทหลวงปราบผี

นอกจากนักแสดงแล้ว ตัวซีรีส์ Island เองก็น่าสนใจมาก เพราะสร้างจากต้นฉบับเว็บตูนยอดนิยมในชื่อเดียวกันของนักเขียน ยุนอินวาน และยังคยองอิล ที่หยิบยกเอาเรื่องเล่าพื้นบ้านของเกาะเชจูมาผนวกกับเรื่องราวแฟนตาซีการล่าปีศาจเข้าไว้ด้วยกัน โดยการ์ตูน Island นั้นตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1997 ก่อนที่จะสร้างพาร์ท 2 ตามมาในปี 2016 จากการ์ตูนในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นเวอร์ชันเวบตูน และยังคงได้รับความนิยมในหมู่ผู้อ่านทุกเจเนอเรชัน 

อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นการรวบรวมทีมงานสุดยอดฝีมือทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ พัคแบจง (Welcome to Dongmakgol, Fabricated City) ผู้เขียนบท โอโบฮยอน และทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์แนวหน้าของเกาหลี

เรื่องราวของซีรีส์ Island เกิดขึ้นที่เกาะเชจู ทางตอนใต้ของเกาหลี เมื่อปีศาจแห่งเกาะเชจูกำลังรอโอกาสที่จะกำจัดมนุษย์ให้พ้นทาง โดยเริ่มต้นที่เหยื่อรายแรกซึ่งเป็นลูกหลานตระกูลร่ำรวยที่เพิ่งเดินทางมาถึง นั่นทำให้คนสามคนจากต่างที่มาได้ร่วมกันต่อสู้กับปีศาจที่พยายามทำลายล้างโลก

island-tving
คิมนัมกิล รับบท แบน

คิมนัมกิล (Through the Darkness, The Fiery Priest) รับบท แบน ตัวละครที่เติบโตมาต่อสู้กับเหล่าปีศาจเพื่อปกป้องโลก เขาได้รับการฝึกฝนให้กลายเป็นอาวุธเพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจ แม้ว่าจะไม่ได้แสดงออกอารมณ์ให้เห็นมากนัก แต่ในใจของเขากลับรู้สึกผิดกับมันไม่น้อย

island-tving
อีดาฮี รับบท วอนมีโฮ

อีดาฮี (The Beauty Inside, Search WWW) รับบท วอนมีโฮ หญิงสาวจากตระกูลมหาเศรษฐี เธอสร้างเรื่องใหญ่เอาไว้จนโดนส่งตัวมาที่เกาะเชจู มีโฮต้องทำงานเป็นครู และเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แปลกประหลาดในโลกวิญญาณ

island-tving
ชาอึนอู รับบท จอห์น

ชาอึนอู (My ID is Gangnam Beauty, True Beauty) รับบท จอห์น บาทหลวงที่มีความสามารถในการไล่ผี หน้าที่ของเขาคือการปกป้องชีวิตผู้คนจากผีร้าย และส่งเหล่าปีศาจไปใช้กรรม

island-tving
ซองจุน รับบท กงทัน

ซองจุน (High Society, I Need Romance 3) รับบท กงทัน คนที่เติบโตมาพร้อมๆ กับแบน แต่ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้เขาย้ายข้างจากคนที่อยู่ฝั่งเดียวกันไปยืนอยู่บนความเชื่อตรงกันข้าม

island-tving

Island ยกกองไปถ่ายทำที่เชจู เกาะอันโด่งดังของเกาหลีใต้ที่มีความสวยงาม นอกจากผู้ชมจะได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติจากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว Island จะถ่ายทอดตำนานและเรื่องเล่าของชาวบ้านที่เล่าขานสืบต่อกันมาให้ผู้ชมได้รับชมกันด้วย

Island จะมีทั้งหมด 12 ตอน ผลิตโดย YLab Flex, Studio Dragon และ Gilstory Ent ผู้กำกับ พัคแบจง ผู้เขียนบท โอโบฮยอน และนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการที่มารับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้อย่าง คิมนัมกิล, อีดาฮี, ชาอึนอู และซองจุน ออกอากาศทาง TVING, Prime Video เริ่มตอนแรก 30 ธันวาคม 2022 

อ้างอิง: namu.wiki

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้