hometown-cha-cha-cha-couple-hug

Hometown Cha-Cha-Cha ‘การกอด’ ภาษากายที่บอกความหมายมากกว่ารัก

Hometown Cha-Cha-Cha หลังจากที่หัวหน้าฮงและฮเยจินสารภาพความในใจกันแล้ว ซีรีส์ก็ฉายให้เห็นความใกล้ชิดระหว่างกันที่มากขึ้น นอกจากคำหวานๆ ที่มีให้กัน ความเป็นห่วงเป็นใยกันและกันจนเพื่อนสนิทอย่างมีซอนยังต้องมองบน ซีรีส์ก็ยังแสดงให้เห็น ‘การกอด’ หลายรูปแบบ ซึ่งเป็นภาษากายที่บอกความหมายมากมายกว่าการบอกรักด้วยคำพูด

อย่างที่รู้ว่าการกอดแล้วเป็นการบำบัดจิตใจแบบง่ายที่สุด เพราะระหว่างการกอดนั้น ร่างกายจะหลั่งสารออกซิโทซิน หรือสารแห่งความรัก รวมถึงสารเซโรโทนินที่ช่วยลดความเครียดและส่งผลต่อความรู้สึก ช่วยลดคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย นอกจากนี้การกอดยังช่วยส่งผ่านความรู้สึกและพลังชีวิตระหว่างคนสองคน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างคู่รัก คนในครอบครัว เพื่อนสนิทก็ตาม

แล้วหัวหน้าฮงกับฮเยจินกอดกันแบบไหนบ้าง?

hometown-cha-cha-cha-couple-hug

Bear Hug
กอดแน่นๆ เต็มความรู้สึก เป็นการกอดที่ค่อนข้างปกติธรรมดาสำหรับคู่รัก ความแนบแน่นและใช้ระยะเวลาของการกอดแบบนี้แสดงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และใจฟูเอามากๆ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่แค่คู่รัก แต่กับครอบครัวที่สนิทกันมากๆ หรือเพื่อนรักสุดๆ การกอดแบบนี้ก็เกิดขึ้นบ่อยๆ เช่นกัน

hometown-cha-cha-cha-couple-hug

Back Hug
การกอดจากข้างหลัง นิยมกอดกันในหมู่คู่รัก หรือพ่อแม่กับลูกเล็ก โดยที่ฝ่ายหนึ่งจะอยู่ข้างหลังอีกฝ่ายและใช้แขนโอบรอบเอาไว้ การกอดในท่าทางนี้แสดงความใกล้ชิดสนิทสนมอย่างยิ่ง และยังให้ความหมายของการสนับสนุนอย่างที่สุด คอยเป็นกำลังใจ ความหวัง และยังจะคอยรับไว้ในเวลาที่ร่วงหล่นอีกด้วย
Waist Hug
กอดตรงเอว เป็นท่ากอดที่ต่างโอบเอวกันและกันไว้ ทำให้สามารถมองหน้าและสบตากันได้ชัดเจน ในความหมายของคู่รักคือความรักในกันและกันอย่างที่สุด ซึ่งการจะสบตาคนรักได้ในระยะใกล้ขนาดนี้ก็ต้องมีความรู้สึกข้างในใจกันหนักแน่นพอสมควร

hometown-cha-cha-cha-couple-hug

I’ll protect you.

อ้อมกอดที่ปลอดภัย คือการกอดที่ทำให้อีกคนมั่นใจได้ว่าเขาจะดูแลปกป้อง เป็นไหล่กว้างๆ คอยป้องกันจากทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น นี่เป็นการกอดที่อบอุ่นและปลอดภัย

อ้างอิง: www.mindbodygreen.com

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้