under-the-queens-umbrella-son

Under The Queen’s Umbrella ทำความรู้จัก องค์ชายทั้ง 5 ของพระราชินีฮวารยอง

Under The Queen’s Umbrella ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ซากึกดาร์กคอเมดี้ที่กระแสแรงตั้งแต่เริ่มออนแอร์ตอนแรก (15 ตุลาคม) ด้วยนักแสดงฝีมือเด็ดขาดอย่าง คิมฮเยซู ที่กลับมารับงานซีรีส์ย้อนยุคอีกครั้ง และไม่ได้มาคนเดียว ยังมาพร้อมกับ องค์ชายทั้ง 5 ที่เกิดและเติบโตอยู่ใต้ร่มของราชินีนี่เอง 

Under The Queen’s Umbrella จะว่าด้วยเรื่องของ พระราชินีอิมฮวายอง (รับบทโดย คิมฮเยซู) ที่คอยปกป้องและผลักดันองค์ชายทั้งห้าให้ประสบความสำเร็จ และฉากหลังการแย่งชิงอำนาจกันในพระราชวังของเหล่าราชินีและพระสนมทั้งหลายในการส่งลูกชายของตัวเองให้ขึ้นไปอยู่จุดสูงสุด 

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส จะพาไปทำความรู้จักกับ องค์ชายทั้ง 5 ว่าแต่ละคนมีบุคลิกและบทบาทต่อพระมารดาอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการป้ายยาก่อนไปเจอกับเรื่องราวสุดวุ่นวายของ EP.2 กันต่อในวันพรุ่งนี้

under-the-queens-umbrella-son

องค์รัชทายาท พระโอรสองค์ที่ 1 รับบทโดย แบอินฮยอก 

‘ลูกชายคนโต’ องค์รัชทายาทผู้สมบูรณ์แบบ ได้รับการศึกษาที่ดีและผ่านการเรียนรู้มากมาย มีทักษะการฟันดาบ ศิลปะการต่อสู้ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการยิงธนูที่ยอดเยี่ยม เป็นองค์ชายที่คำนึงถึงพระมารดาเป็นที่หนึ่ง และเป็นเสมือนเกราะกำบังให้พระราชินี เพียงแค่มีเขาอยู่ที่นั่นด้วย

แบอินฮยอก เป็นนักแสดงที่อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วจากบทพระรองในซีรีส์ My Roommate Is a Gumiho และนักศึกษากฎหมายจากซีรีส์ Why Her? โดยในเรื่องนี้ได้มารับบทเป็นองค์รัชทายาท พลิกบทบาทจากหนุ่มวัยรุ่นมาเป็นพระโอรสองค์โตที่อภิเษกสมรสและมีพระโอรสแล้ว

องค์ชายซองนัม พระโอรสองค์ที่ 2 รับบทโดย มุนซังมิน 

‘องค์ชายผู้เย่อหยิ่งและสร้างปัญหา’ พระโอรสเพียงองค์เดียวที่เติบโตนอกวัง เขาถูกเลี้ยงในบ้านตั้งแต่เด็ก อยู่มาวันหนึ่งก็ถูกจับไปอยู่ในวังกับพี่น้อง และซองนัมเองก็ดูจะไม่ปลื้มกับการใช้ชีวิตอยู่ในวังสักเท่าไหร่ เขามีนิสัยจริงจัง เจ้าชู้ และก็มีทักษะด้านศิลปะการต่อสู้ดีเยี่ยม และได้ชื่อว่าเป็นองค์ชายที่ใช้ร่างกายดีกว่าหัวคิด อย่างไรก็ตาม ถึงภายนอกจะดูเย็นชา แต่ความรักที่เขามีให้พระมารดาก็เป็นความรักที่บริสุทธิ์

มุนซังมิน เดบิวต์ในผลงานออริจินัล Netflix เรื่อง My Name โดยรับบทเป็นตำรวจที่คอยตามจับขบวนการค้ายา และในซีรีส์ The Queen’s Umbrella นี้นับเป็นผลงานเรื่องที่สองของเขา

องค์ชายมูอัน พระโอรสองค์ที่ 3 รับบทโดย ยุนซังฮยอน

‘องค์ชายผู้เรื่อยเปื่อย’ เป็นองค์ชายที่ไม่เกรงกลัวใคร มีหน้าตาหล่อเหลาเป็นโบนัส  แต่สร้างเรื่องและปัญหาเก่งที่หนึ่ง เจ้าเล่ห์ มีอารมณ์ขัน สดใส และขี้เล่น ใครที่ได้อยู่ใกล้ล้วนมีความสุข สำหรับเรื่องความรัก เขาเป็นคนโรแมนติกและตรงไปตรงมา แต่สำหรับพระมารดา เขายังเป็นเด็กหนุ่มที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและต้องการการดูแล 

ยุนซังฮยอน นักแสดงหน้าใหม่แกะกล่อง สังกัดเดียวกันกับคิมฮเยซู และชินฮากยุน โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานเดบิวต์ของเขา มารอติดตามกันว่าจะเปล่งประกายขนาดไหน

under-the-queens-umbrella-son

องค์ชายกเยซอง พระโอรสองค์ที่ 4 รับบทโดย ยูซอนโฮ  

‘องค์ชายแห่งความลับ’ พระโอรสสุดหล่อสายศิลปิน เชี่ยวชาญด้านการคัดอักษร วาดภาพ และเล่นพิณคายากึม (가야금) พูดเก่งและเรียนหนังสือเก่งด้วย เขาไม่ชอบความยุ่งยากและไม่สนใจด้วยว่าคนอื่นจะว่าอย่างไร สำหรับพระมารดา เขาเป็นลูกชายที่อ่อนโยนราวกับลูกสาว และเป็นองค์ชายที่น่าเชื่อถือที่สุด

สายไอดอลอาจจะรู้จักยูซอนโฮกันอยู่แล้ว และสายซีรีส์อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้าง เพราะยูซอนโฮเพิ่งมีผลงานในซีรีส์ Doctor Lawyer ที่รับบทเป็น ฮันอีฮัน พระเอกในวัยเด็ก โดยซีรีส์ The Queen’s Umbrella นับเป็นผลงานการแสดงเรื่องที่ 6 ของเขา

องค์ชายอิลยอง พระโอรสองค์ที่ 5 รับบทโดย พัคฮาจุน 

‘องค์ชายจอมสงสัย’ องค์ชายอายุน้อยที่สุดที่ดูจะบ๊องตื้น เป็นมือทำลายล้างที่สามารถทำลายข้าวของได้ด้วยมือเดียว ไม่ย่อท้อแม้จะเผชิญกับความล้มเหลวอยู่เสมอ ถึงแม้เขาจะไม่สนใจการเรียนสักเท่าไหร่ แต่ห้องของเขาก็วุ่นวายไปด้วยสิ่งประดิษฐ์ นอกจากนั้น เขายังรู้วิธีเข้าหาและกอดปลอบโยนพระมารดาไม่ว่าเมื่อใดก็ตาม สมกับเป็นน้องเล็ก องค์ชายผู้มีเสน่ห์จริงๆ 

มักเน่อย่างพัคฮาจุนเป็นนักแสดงเด็กที่เดบิวต์ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ถึงแม้จะอายุน้อยที่สุด แต่ก็ผ่านงานแสดงมาแล้วกว่า 20 เรื่อง ทั้งในบทตัวละครหลักในวัยเด็กหรือนักแสดงสมทบ  และในซีรีส์ The Queen’s Umbrella จะเป็นเรื่องแรกที่เขาได้รับสำคัญอย่างเต็มตัว

under-the-queens-umbrella-son

จะเห็นได้ว่าบทบาทขององค์ชายแต่ละคนมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง รวมไปถึงบทบาทต่อพระมารดาด้วย ต้องมาคอยดูว่าแต่ละคนจะมีเรื่องราวมาให้ปวดหัวกันได้มากน้อยแค่ไหน ติดตามได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ Netflix เท่านั้น

เรื่องโดย  ธัญฐรัตน์ โกมลวัฒน์
อ้างอิง tving.com

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้