the-killers-shopping-list

ป้ายยา The Killer’s Shopping List ผลงานคืนจอของ อีกวางซู กับพล็อตเด็ดด้วยการจับโป๊ะฆาตกรจากใบเสร็จ

พล็อตซีรีส์ The Killer’s Shopping List ว่าด้วยการตามสืบตัวฆาตกรจากใบเสร็จมินิมาร์ท!? เป็นไปได้ยังไง มาอ่านการป้ายยาของ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส กันเถอะ

นี่คือซีรีส์สืบสวนคอมเมดี้ ช่อง tvN ปี 2022 ที่อาจจะไม่แมส แต่น่าดูมาก! เล่าเรื่องราวของ แดซอง (รับบทโดย อีกวางซู) ลูกชายเจ้าของร้านสะดวกซื้อที่มีความจำเป็นเลิศ จำรายละเอียดเล็กๆ น้อยได้ ทั้งที่มีสาระและไร้สาระ เขาใช้เวลา 3 ปีในการสอบข้าราชการ แต่ไม่ผ่าน จึงมาเป็นพนักงานแคชเชียร์พาร์ตไทม์ที่มาร์ทของแม่ตัวเอง 

แต่ในวันหนึ่งมีการพบศพในอพาร์ตเมนต์แถวนั้น ซึ่งล้วนโยงถึงสินค้าในร้าน อย่างพวกหลักฐานหรือเครื่องมือสังหารในที่เกิดเหตุที่หาซื้อได้จากในมาร์ทของเขา แดซองจึงเริ่มสงสัยว่าคนร้ายน่าจะเป็นพนักงานในมาร์ทหรือไม่ก็ลูกค้า เขาจึงเริ่มไขปริศนาจากลิสต์สินค้าใบเสร็จที่ทุกคนซื้อไป 

เรื่องราวเริ่มไต่ระดับความพีค ในอีพีแรกๆ จะค่อนข้างดำเนินเรื่องแบบชิลๆ ติดขำเล็กน้อย แต่อย่าเพิ่งถอดใจ เพราะในแต่ละอีพีจะเริ่มสนุก ตื่นเต้นขึ้น แบบนั่งไม่ติดเก้าอี้!

the-killers-shopping-list

เหตุผลที่ควรดู

– แม้มีเพียง 8 ตอน แต่ก็สะท้อนและแทรกประเด็นสังคมสังใจไว้รวบแน่น อย่างเรื่องอัตลักษณ์ทางเพศ ความรุนแรงในครอบครัว เป็นต้น

– ในซีรีส์เรื่องนี้มีการพูดถึงประเด็นผู้หญิงที่เป็น Immigrant แม้จะไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก แต่เป็นผลงานของผู้กำกับ อีออนฮี ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง Missing (นำแสดงโดย ออมจีวอน และกงฮโยจิน) ที่พูดถึงประเด็นผู้หญิงที่เป็น Immigrant Worker เช่นกัน 

– ผลงานอื่นๆ ที่อีออนฮีเคยกำกับ เช่น ภาพยนตร์ The Accidental Detective 2 และมากำกับซีรีส์เรื่องแรกคือ The Killer’s Shopping List

– นักเขียนบท ฮันจีวาน จากเรื่อง Somebody (Netflix), The Ghost Detective

– นักแสดงน่าจับตามอง เพราะนอกจากจะนำเรื่องโดยอีกวางซูแล้ว ก็ได้ ซอลฮยอน AOA มารับบทเป็นนางเอก เป็นแฟนสาวของแดซอง และเป็นตำรวจที่จะร่วมมือกับแดซองในการไขปริศนาทั้งหมด

– การเล่าเรื่องผ่านการใช้ใบเสร็จเป็นเบาะแส คะแนนสะสม วันเวลาการซื้อของ ซึ่งก็เป็นพล็อตที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์สุดๆ เพราะทำให้คนดูรู้สึกเชื่อมโยงได้ง่ายและเริ่มระแวงมาร์ทแถวบ้าน

the-killers-shopping-list

ใครตามอ่านป้ายยามาถึงตอนนี้ สามารถเข้าไปลุ้นตามหานักฆ่าสุดโหด ได้ใน Viu หรือ iQIYI

ทีเซอร์ซีรีส์

เรื่องโดย กฤติมา คลังมนตรี

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้