the-atypical-family

The Atypical Family ซีรีส์แฟนตาซี ครอบครัวพลังพิเศษสิ้นลาย ปะทะครอบครัวมิจจี้

จริงๆ เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้คาดหวังมาก แต่กลายเป็นว่า The Atypical Family เปิดมาอีพีแรกก็เด็ดขาดเลย ด้วยพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัวที่มีพลังพิเศษ แต่กลายเป็นว่าใช้การไม่ได้ เพราะสมาชิกต่างเจ็บไข้ได้ป่วยไปกับกลุ่มอาการแห่งยุคโมเดิร์น ทั้งนอนไม่หลับ จิตตก บูลิเมีย ติดสมาร์ทโฟน จนกลายเป็นปัญหาครอบครัว ไปจนถึงปัญหาในการหวนคืนสู่พลังวิเศษเหล่านั้น

ฟีลไลค์ดู Moving บวกด้วยโรแมนติกคอเมดี้ที่สองครอบครัวแตกต่าง แต่มีบางอย่างคล้ายๆ กัน นั่นก็คือพลังพิเศษ ฝ่ายหนึ่งเป็นพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ส่วนอีกฝ่ายเป็นพลังพิเศษด้านมิจฉาชีพ ที่ตั้งใจการละครเพื่อเข้ามากอบโกยเงินทองจากครอบครัวฝ่ายชาย

บกกวีจู กับครอบครัวพลังพิเศษ ต่างเกิดมาพร้อมความสามารถเหนือธรรมชาติ ตัวเขาสามารถย้อนกลับไปอดีตได้ในช่วงเวลาที่เขามีความสุข แต่เพราะอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญ ทำให้เขายังติดอยู่กับความทุกข์ในอดีตครั้งนั้นจนใช้พลังพิเศษไม่ได้อีกเลย ส่วนที่ร่วมอยู่ในครอบครัวเดียวกันต่างก็ไม่สามารถใช้พลังวิเศษได้ ทั้งปัญหาจากการนอนไม่หลับ โรคอ้วน บูลิเมีย และเสพติดสมาร์ทโฟน 

แต่ด้วยฐานะร่ำรวยของครอบครัวนี้ ทำให้ครอบครัวมิจจี้สนใจอยากเข้ามาร่วมฟีเจอร่ิง นั่นทำให้ โดดาเฮ เข้ามาเกี่ยวข้องกับครอบครัวนี้ และโดยไม่คาดฝัน เธอได้กลายเป็นตัวแปรสำคัญให้กับสองครอบครัว

ซึ่งที่ต้องให้น้ำหนักมากๆ ตรงนี้ก็คือนักแสดงที่มารับบทนำเรียกว่าว้าวมาก เริ่มตั้งแต่ จางกียง มารับบท บกกวีจู ที่มีอาการซึมเศร้า ทั้งยังเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวของลูกสาวกำลังวัยรุ่น 

คลอเดีย คิม ที่ไม่ได้รับงานซีรีส์มาสักพัก ก็มารับบทเป็น บกดงฮี สาวเจ้าเนื้อที่อยากลดน้ำหนักเพื่อกลับมาบินได้อีกครั้ง

น้องพัคโซอี นักแสดงเด็กฝีมือเด็ดขาดจาก The Revenant กลับมาแบบเริ่มโต รับบทลูกสาวของบกกวีจู ซึ่งคาแรกเตอร์มีเสน่ห์มาก ทางเราโดนตกตั้งแต่อีพีแรกเลย

the-atypical-family

ที่สำคัญ ชอนอูฮี ที่เพิ่งมีผลงานใน The 8 Show บทของสาวชั้น 8 มาในเรื่องนี้ก็พลิกคาแรกเตอร์สุดๆ เพราะต้องรับบทเป็น โดดาฮี หญิงสาวจากครอบครัวมิจฉาชีพที่เข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องราว

อ่านมาถึงตรงนี้ เติมข้อมูลอีกนิดว่างานกำกับเรื่องนี้เป็นผลงานของ โจฮยอนแทก จากซีรีส์ Snowdrop และ SKY Castle อีกด้วย

ใครที่ลังเลไม่แน่ใจ ทางเราขอป้ายยาให้ไปตามรับชมกันด่วน ออกอากาศแล้วตอนนี้ที่ Netflix

the-atypical-family

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้