red-swan-disneyplus

Red Swan อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า กับบอดี้การ์ดเรน

เรน ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวซีรีส์ Red Swan ว่าสนใจตัวละครนี้ตั้งแต่ตอนอ่านบท เพราะเป็นคาแรกเตอร์บอดี้การ์ดพูดน้อย เรียกได้ว่าแทบจะไม่ค่อยมีบทพูดสักเท่าไร ทำให้เขาต้องตีความตัวละครและแสดงออกด้วยภาษากาย ท้าทายการแสดงมากๆ

ส่วน คิมฮานึล ให้สัมภาษณ์ไว้เช่นกันว่าภาพยนตร์ที่ใช้เป็นไกด์ในการตีความตัวละครก็คือเรื่อง The Body Guard หนังสุดฮิตแห่งปี 1992 ที่ได้ วิตนีย์ ฮุสตัน มารับบทคู่กับ เควิน คอสเนอร์

ใครชอบซีรีส์สายอาชีพ แนะนำเรื่องนี้ เพราะตัวละคร โอวานซู รับบทเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ และยังเป็นทูตสันถวไมตรีของเกาหลีอีกด้วย งานกำกับแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม โดย พัคฮงกยุน จากซีรีส์ A Korean Odyssey, Warm and Cozy

red-swan-disneyplus

Red Swan เรื่องมีอยู่ว่า โอวานซู เป็นโปรกอล์ฟมืออาชีพที่เรียกได้ว่าเป็นเซเลบริตี้ท็อปสุดๆ  เธอแต่งงานกับสามี คิมยองกุก ทายาทเครือบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลี มองภายนอกคู่นี้คือความสมบูรณ์แบบ แต่ภายใต้เปลือกนอกนั้น ยองกุกกลับนอกใจภรรยามาเป็นเวลานาน ส่วนตัวโอวานซูเองก็พยายามปกปิดความลับนี้เพื่อรักษาสถานภาพสามีภรรยาระหว่างกันเอาไว้ 

จนกระทั่งเธอได้พบกับ ซอโดยุน บอดี้การ์ดผู้เงียบขรึมและลึกลับ ก็เกิดเป็นความรู้สึกที่ทำให้เธอต้องหักห้ามใจเพื่อยังคงซื่อสัตย์ต่อชีวิตคู่ที่แม้จะกำลังปรักหักพังก็ตาม เส้นเรื่องความรักก็น่าดูแล้ว เส้นเรื่องงานลับลวงพรางที่ซอโดยุน บอดี้การ์ดลึกลับที่แฝงตัวเข้ามาก็น่าสนใจว่ามันจะเปิดโปงปมปัญหาบางอย่างเบื้องหลังเครือธุรกิจ Hwain Group ซึ่งพัวพันกับตัวละครหลักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

red-swan-disneyplus

นำแสดงโดย 
– คิมฮานึล (18 Again, A Gentleman’s Dignity) ในบท โอวานซู นักกอล์ฟมืออาชีพและทูตสันถวไมตรี 
– เรน (Full House, Welcome 2 Life) ในบท ซอโดยุน บอร์ดี้การ์ดหนุ่มผู้แอบแฝงไว้ซึ่งภารกิจลับ 
– จองกยออุน (You Are Too Much, Oh My Venus) ในบท คิมยองกุก ทายาทมหาเศรษฐีกลุ่มบริษัทเครือ Hwain Group ผู้เสพติดการนอกใจภรรยา 
– ซออีซุก (Knight Flower, Queenmaker) ในบท พัคมีรัน ประธานบริษัทเครือ Hwain Group 

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส รับชมอีพีแรกไปแล้ว ก็ต้องบอกว่างานโปรดักชันดูดี ดูแพง การแสดงของนักแสดงนำก็ดีทีเดียว ติดขัดอยู่หน่อยตรงที่คุณนายแม่เล่นใหญ่มาก แบบมากกว่ารัชดาลัย และความไม่สมเหตุสมผลอะไรที่ทำให้ยังไม่เข้าตาแบบจึ้งขนาดนั้น เช่น ผ่านเหตุการณ์เกือบตายมา แต่กลับนึกถึงแต่หน้าบอดี้การ์ด เป็นต้น 

ส่วนที่ชอบคือความทะเยอทะยานเป็นคอนเทนต์ของมหาชน ด้วยการวางตัวคาแรกเตอร์โอวานซูเป็นเซเลบริตี้ระดับโลก ขนาดเป็นทูตสันถวไมตรี ได้รับเชิญไปนิวยอร์ก และทำเพื่อสังคมโลกในการช่วยเหลือเหยื่อสงคราม 

และแน่นอนว่าแฟนซีรีส์เรนตั้งแต่ Full House ก็ดีใจที่ในปีนี้พี่เขายังคงออกกำลังกายหนักจนสมบทบาทบอดี้การ์ดสุดๆ งานกำกับโดย พัคฮงกยุน (A Korean Odyssey, Warm and Cozy) และเขียนบทโดย ชเวยุนจอง (Only Love, Three Sisters) ออนแอร์แล้วทาง Disney+ Hotstar

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้