poong-the-joseon-psychiatrist-tvn

เจ็บตรงไหนก็รักษาที่ใจ Poong, the Joseon Psychiatrist จิตแพทย์โชซอนที่จะมาฮีลลิ่งใจคนกรุง

Poong the Joseon Psychiatrist (조선 정신과 의사 유세풍) ซีรีส์เรื่องใหม่ที่ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส อยากแนะนำ!

ผลงานซีรีส์จาก tvN ที่เลือกนำเสนอเรื่องราวของหมอฝังเข็มยุคโชซอน ซึ่งจะมาในแนวทางซีรีส์ย้อนยุคการแพทย์ เรื่องราวของหมอฝังเข็ม เช่นเดียวกับซีรีส์ Live Up To Your Name ของ tvN ในปี 2017 ซึ่งอ้างถึง หมอฮออิม ราชาหมอฝังเข็มที่มีตัวตนอยู่จริงในยุคโชซอน

แต่สำหรับการรักษาในครั้งนี้จะแตกต่างออกไป เมื่อหมอคนนี้ไม่ได้จะรักษาอาการป่วยทางกายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะรักษาบาดแผลทางจิตใจที่เป็นต้นเหตุของอาการป่วย น่าสนใจว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้เราได้เห็นความก้าวหน้าในงานเขียนบทที่กำลังถูกยกระดับไปอีกขั้น

นอกจากนี้ยังเป็นซีรีส์ที่สร้างจากนิยายในชื่อเดียวกัน ของนักเขียน อีอึนโซ ซึ่งเคยได้รับรางวัล Excellence Award จากการประกวด Korea Story Contest ในปี 2016 โดยได้ผู้กำกับ พัควอนกุก หนึ่งในผู้กำกับซีรีส์ซากึกที่หลายคนรู้จักจากเรื่อง The Emperor: Owner of the Mask (2017) พร้อมด้วย 3 นักแสดงนำตระกูลคิมที่กำลังมาแรง และจะมาสร้างสีสันให้การรักษาครั้งนี้ไม่น่าเบื่อ

poong-the-joseon-psychiatrist-tvn

แก๊งหมอแห่งยุคโชซอนที่จะรักษาผู้คนด้วยรอยยิ้ม

ยูเซพุง (รับบทโดย คิมมินแจ) แพทย์ฝังเข็มระดับตำนานที่กำลังโด่งดังในวังหลวง แต่เขากลับสูญเสียความสามารถในการฝังเข็มจากเหตุการณ์ฝังใจบางอย่าง และยังถูกเนรเทศออกจากวังในข้อหาสมรู้ร่วมคิด ทำให้เขาต้องออกเดินทางไปยังหมู่บ้านคเยซู จนได้พบกับซออึนอูและคเยจีฮัน

โดยในเรื่อง Special Labor Inspector Mr.Jo (2019) ซึ่งเป็นผลงานการกำกับล่าสุดของผู้กำกับพัควอนกุก พระเอกก็เคยใช้ชื่อ โจจังพุง มาก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น โจจินกับ ทำให้เป็นที่น่าสงสัยว่า ยูเซพุง เองก็อาจจะเคยใช้ชื่อ ยูเซยอบ มาก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อด้วยเหตุผลบางอย่าง 

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการกลับมารับบทพระเอกซีรีส์ซากึกเต็มตัวอีกครั้งของ คิมมินแจ หลังเคยฝากผลงานเอาไว้ใน Flower Crew: Joseon Marriage Agency และนับได้ว่าเป็นซีรีส์เรื่องที่ 4 ในฐานะพระเอกซีรีส์ ต่อจาก Do You Like Brahms? (2020) และ Dali and Cocky Prince (2021) ที่กวาดรางวัล Excellent Actor และ Best Couple Award คู่กับ พัคกยูยอง ในงาน KBS Drama Awards 2021 หรือที่ใครหลายคนอาจจะรู้จักคิมมินแจจากบท พัคอึนทัก บุรุษพยาบาลหนุ่มใน Dr. Romantic 
poong-the-joseon-psychiatrist-tvn

ซออึนอู (รับบทโดย คิมฮยังกี) หญิงสาวผู้มีความสามารถรอบรู้ กระตือรือร้น ช่างสังเกต และเอาใจใส่ผู้อื่น แต่เธอกลับต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพราะการเป็นหญิงม่ายจากตระกูลชนชั้นสูงที่ตกเป็นเป้านินทาหลังสามีและพ่อเสียว่าเป็นผู้หญิงดวงซวย พร้อมกับข้อกังขาในด้านความสามารถทางการแพทย์ของผู้หญิงว่าจะมารักษาผู้คนได้อย่างไร แต่การได้พบกับ ยูเซพุง กำลังจะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป 

คิมฮยังกี เป็นนักแสดงสาวมากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการภาพยนตร์และซีรีส์มาตั้งแต่เด็ก หรือที่คุ้นหน้าคุ้นตาในบทบาทของ ดัคชุน ยมทูตผู้พิทักษ์จากภาพยนตร์เรื่อง Along With the Gods: The Two Worlds (2017) และ Along With the Gods: The Last 49 Days (2018) และ่ยูซูบิน จากซีรีส์วัยรุ่นสุดดราม่า At Eighteen (2019)

poong-the-joseon-psychiatrist-tvn

คเยจีฮัน (รับบทโดย คิมซังคยอง) หมอพื้นบ้านสุดเพี้ยนในหมู่บ้านคเยซู ผู้ชื่นชอบเงินมากกว่าสิ่งอื่นใด แต่ก็เป็นคนที่อบอุ่นจริงใจ และกำลังจะกลายเป็นที่ปรึกษาที่จะทำให้ยูเซพุงกลายเป็นจิตแพทย์ผู้รักษาร่างกายและเยียวยาจิตใจให้ชาวบ้านได้

โดยผลงานซีรีส์ล่าสุดอย่างเรื่อง Racket Boys (2021) ในบทบาทของ คุณพ่อและโค้ชยุนฮยอนจองทีมแฮนัม ก็ได้ฝากรอยยิ้มและความประทับใจไว้ให้ใครหลายคนต้องกลับไปดูซ้ำ 
ในมุมของนักแสดง Poong, the Joseon Psychiatrist คืออะไร

จากบทสัมภาษณ์ เมื่อให้นักแสดงนำทั้งสามคนเลือกนิยามความเป็นซีรีส์เรื่องนี้ ทั้งคิมฮยังกี คิมมินแจ และคิมซังคยอง เลือกใช้คำที่แตกต่างกัน แต่ก็ไปในทิศทางเดียวกัน จึงคาดว่าน่าจะทำให้ผู้ชมได้รับการเยียวยาทางจิตใจ หลังการใช้ชีวิตที่แสนวุ่นวายในปัจจุบันได้อย่างแน่นอน 

คิมมินแจ เลือก Poong, the Joseon Psychiatrist เพราะเขาตกหลุมรักหมอทั้ง 3 คน เหมือนเขาได้แบ่งปันความคิดและความรู้สึกระหว่างตัวละครทั้งสาม ซึ่งทำให้ขณะถ่ายทำเขารู้สึกสนุกมาก 

คิมฮยังกี เลือกคำว่า มนุษย์ เพราะซีรีส์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวของความเจ็บป่วยทางด้านจิตใจที่มีอยู่ในผู้คน

และคิมซังคยอง เลือกคำว่า หัวใจ เพราะเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของการรักษาอันอบอุ่น น่าประทับใจ และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสบายใจได้ 

Poong the Joseon Psychiatrist  จ่อคิวรอฉายหลังรู้ว่าใครคือฆาตกรใน Link: Eat, Love, Kill ซึ่งจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง tvN และสามารถรับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ผ่าน VIU ออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

FYI

  • เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา รถบัสของทีมโปรดักชันประสบอุบัติเหตุรถชน ทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย และหนึ่งในโปรดิวเซอร์เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ดูซีรีส์ให้ซีเรียสจึงขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้
  • ในปี 2017 tvN เคยปล่อยซีรีส์การแพทย์ข้ามภพอิงประวัติศาสตร์มาแล้ว ชื่อว่า Live Up To Your Name ซึ่งเป็นเรื่องราวที่อ้างถึงหมอฮออิม ราชาหมอฝังเข็มที่มีตัวตนอยู่จริงในยุคโชซอน จนได้เข้ารักษากษัตริย์ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้ไม่สามารถจับเข็มรักษากษัตริย์ได้อีกต่อไป ระหว่างที่หนีการจับกุม เขาถูกธนูยิงและพลัดตกลงไปในแม่น้ำ ส่งผลให้เขาข้ามมิติเวลา 400 ปีมายังโลกอนาคต 

เรื่องโดย อรณิชา ชูสกุล
อ้างอิง:
soompi.com

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้