lee-el-battle-for-happiness

Battle for Happiness สัมภาษณ์พิเศษงานแสดงสุดพลังของ อีเอล หลังจาก My Liberation Notes

Battle for Happiness ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากหนังสือนิยายในชื่อเดียวกัน พอกลายมาเป็นซีรีส์ก็ต้องบอกว่าสนุกสุดๆ กับการต่อสู้ของเหล่าคุณแม่ในโลกแห่งความเป็นจริง #ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ได้สัมภาษณ์ อีเอล นักแสดงหลักของซีรีส์ผ่านทางอีเมล พอได้คำตอบมาก็รู้เลยว่านี่คืองานแสดงสุดพลังอีกครั้งของเธอ หลังจากที่เราตกหลุมรักนักแสดงคนนี้มาจาก My Liberation Notes

สำหรับซีรีส์ Battle for Happiness อีเอล รับบทเป็น จางมีโฮ ผู้หญิงที่พยายามรักษาระยะห่างจากคนรอบข้าง ไม่มีและไม่สร้างสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใคร แต่ก็ยอมเข้าไปสืบหาความจริงในกลุ่มแม่ๆ ที่เอาจริงๆ ก็น่ากลัวเอามากๆ

lee-el-battle-for-happiness

อะไรทำให้คุณอยากร่วมโปรเจ็กต์ Battle for Happiness 

เหตุผลแรกที่ทำให้ฉันตัดสินใจรับแสดงในเรื่องนี้ก็เพราะฉันเชื่อมั่นในตัวผู้กำกับค่ะ เหตุผลที่สองก็เพราะฉันอยากร่วมงานกับคุณพัคฮโยจู (รับบท โอยูจิน) มานานแล้ว และฉันดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมแสดงกับเธอในซีรีส์เรื่องนี้

อีกเหตุผลก็คือฉันชื่นชอบนิยายต้นฉบับที่เป็นผลงานของนักเขียนชูยองฮาอยู่แล้ว เรื่องราวในหนังสือสนุกมากๆ ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะปฏิเสธซีรีส์เรื่องนี้เลย

จางมีโฮ คาแรกเตอร์เป็นอย่างไร อธิบายให้ฟังหน่อย คุณเตรียมตัวมารับบทนี้ยังไงบ้าง

จางมีโฮเป็นตัวละครที่ไม่มีความปรารถนาและความทะเยอทะยานใดๆ ในชีวิต ฉันคิดว่าเธอซ่อนตัวเองอยู่ในเกราะที่สร้างไว้ และใช้ชีวิตจำเจไปวันๆ เนื่องจากบาดแผลในอดีต 

ตัวละครมีโฮค่อนข้างจะตรงกันข้ามกับตัวฉันมากๆ เลยค่ะ มีจุดที่เชื่อมโยงกันน้อยมาก ฉันชอบพบปะผู้คน ชอบความสนุกสนานเฮฮา ฉันเลยต้องทำความเข้าใจตัวละครมีโฮเยอะเหมือนกัน เธอเป็นคนเงียบๆ เก็บตัว มีบุคลิกหม่นๆ การเตรียมตัวมารับบทเป็นเธอ อย่างแรกที่ฉันทำก็คือหัดพูดและแสดงออกในแบบหม่นๆ ค่ะ

อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการแสดงเป็นจางมีโฮ

มันไม่ถึงกับเป็นเรื่องท้าทาย และที่จริงเป็นความสนุกมากกว่าเป็นเรื่องยากค่ะ นั่นก็คือวิธีการพูดในแบบของมีโฮ น้ำเสียงเธอจะเป็นโมโนโทน ไม่มีชีวิตชีวา ที่ฉันเน้นเรื่องการพูดเพราะถ้าเราเข้าใจวิธีที่เธอพูดและสื่อสารกับคนอื่น เราก็จะเข้าใจความเจ็บปวดในตัวเธอ นี่จึงเป็นเหมือนกุญแจที่จะไขเข้าไปทำความรู้จักกับมีโฮได้ ฉันสนุกกับการแสดงเป็นตัวละครมีโฮ เพราะได้ทำอะไรที่แตกต่างจากตัวเอง

ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปนักแสดงหญิงชั้นนำ บรรยากาศในกองถ่ายน่าจะมีความพิเศษมากๆ เคมีระหว่างนักแสดงด้วยกันเป็นอย่างไรบ้าง

ทุกคนน่ารักมากๆ เลยค่ะ ไม่มีใครที่ทำตัวพิเศษกว่าใคร ทุกคนต่างแคร์กันและช่วยเหลือกัน ดังนั้นฉันจึงสนุกกับการถ่ายทำ ปกติมันไม่ง่ายเลยที่จะรู้สึกสนุกในกองถ่ายที่มีนักแสดงหลายคน แต่สำหรับเรื่องนี้ฉันรู้สึกสนุกมากๆ ค่ะ

ซีรีส์เกาหลีที่มีนักแสดงนำหญิงเป็นตัวหลักของเรื่องค่อนข้างเยอะในช่วงหลังๆ มานี้ ซึ่ง Battle for Happiness เองก็เช่นกัน การที่คุณได้แสดงในซีรีส์แนวนี้ คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง

จริงๆ แล้วผู้กำกับคิมยุนชอลเคยมีผลงานที่มีนักแสดงนำหญิงเป็นตัวหลักมาก่อนหน้านี้แล้วอย่างเรื่อง The Lady in Dignity (สงครามริษยา) และ My Lovely Sam Soon (ฉันนี้แหละ คิมซัมซุน) ซึ่งตัวละครนำหญิงในเรื่องเหล่านี้มีความเท่และน่าทึ่งมาก พอมาในเรื่อง Battle for Happiness (ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) ฉันเลยอยากรู้ว่าตัวละครแต่ละตัวจะมีพัฒนาการอย่างไร และจะมีรายละเอียดที่ลงลึกแค่ไหน เหตุผลที่ฉันเลือกรับแสดงเรื่องนี้ อย่างหนึ่งก็เพราะเชื่อมั่นในผลงานของผู้กำกับ และฉันเองก็คาดหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกมาดีค่ะ

lee-el-battle-for-happiness

อยากให้คนที่ดูเรื่องนี้ ได้ Message อะไรกลับออกไป

ทุกวันนี้ผู้คนชอบที่จะเปิดเผยชีวิตของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดีย ฉันหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้พวกเราได้หยุดคิดว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริงที่พวกเราต้องการ

ถ้าอย่างนั้น คุณคิดว่าอะไรคือความสุขที่คุณอยากจะแชร์บนโซเชียลมีเดีย

ใช่เลยค่ะ ฉันโพสต์รูปแมวของฉันบ่อยมาก และช่วงนี้ฉันทำงานอยู่ตลอด ถ้ามีวันหยุด ฉันจะใช้เวลากับการดูแลสวนเล็กๆ ฉันเลยอยากแชร์รูปดอกไม้ที่ฉันปลูกเองในสวนนั้นบนโซเชียลมีเดียค่ะ

คำถามสุดท้ายแล้ว ป้ายยาซีรีส์เรื่องนี้ให้แฟนๆ ชาวไทยหน่อย

ฉันคิดว่าซีรีส์ Battle for Happiness เป็นเรื่องราวที่มีความตื่นเต้นชวนลุ้นที่ถ่ายทอดมาจากความเป็นจริงในสังคมเราทุกวันนี้ ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้เราฉุกคิดว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริง และอาจจะทำให้เราไตร่ตรองก่อนจะโพสต์อะไรในโซเชียลมีเดีย และนักแสดงทุกคนในเรื่องต่างก็ทุ่มเทกันอย่างมาก แต่ละคนได้แสดงให้เห็นถึงด้านที่แตกต่างจากเรื่องก่อนๆ ในผลงานเรื่องนี้ด้วย อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันค่ะ

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้