ทำความรู้จัก คังแทโอ นักแสดงที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ l แอบรู้หลังดูซี

คังแทโอ นักแสดงผู้รับบท อีจุนโฮ ชายที่อบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟในเรื่อง Extraordinary Attorney Woo ซึ่งหลังจากซีรีสืประสบความสำเร็จจนเรตติ้งพุ่งไปไกลจากจุดเริ่มต้นมากๆ แล้ว ตัวเขาเองยังขึ้นแท่นกลายเป็นนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงที่ซีรีส์ออกอากาศด้วย แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ รู้หรือไม่ว่าคังแทโอโลดแล่นในวงการบันเทิงมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว

คังแทโอ มีชื่อจริงว่า คิมยุนฮวาน เกิดวันที่ 20 มิถุนายน ปี 1994 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุก ในสาขาภาพยนตร์ 

จุดเริ่มต้นในสายงานบันเทิงของคังแทโอคือเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมไอดอลนักแสดง 5urprise จากค่าย Fantagio ร่วมกับเพื่อนสมาชิกอีก 4 คน ได้แก่ ซอคังจุน (Cheese in the Trap, Are You Human?) กงมยอง (Extreme Job) อีแทฮวาน (Thirty Nine) และ ยูอิล (ปัจจุบันผันตัวไปเป็นนักธุรกิจแล้ว)

คังแทโอมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดงมาตั้งแต่สมัยอยู่ป.5 เนื่องจากที่โรงเรียนมีชมรมละครเวที ทำให้เขาได้มีโอกาสได้ชมละครเวที ชื่นชมความรู้สึกที่ได้ส่งมอบอารมณ์ให้กับผู้ชมข้างล่างเวที และยังต้องไม่หลุดโฟกัสในการแสดง ทำให้เริ่มมีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่ตอนนั้น

หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าคังแทโออยู่ในวงการมาร่วม 10 ปีแล้ว เขามีผลงานเดบิวต์ในเว็บดราม่าเรื่อง After School: Lucky or Not ในปี 2013 ร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ ในวง ซึ่งเป็นเว็บดราม่าสั้นๆ เพียง 12 ตอนเท่านั้น ต่อจากนั้นคังแทโอก็มีผลงานให้ได้ชมต่อเนื่องมากมาย อาทิ Miss Korea (2013), Twenty Again (2015), You’re Too Much (2017), My First First Love (2019) 

แต่ผลงานที่น่าจะสร้างชื่อทำให้ได้เป็นที่รู้จักก็คงจะเป็นเรื่อง The Tale of Nokdu (2019) ในบทบาทของ ชายูลมู ซึ่งได้รับคำชมเรื่องฝีมือการแสดง และการแสดงสีหน้า และเป็นผลงานที่ทำให้คังแทโอ ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่จาก KBS Drama Awards 2019 และมีผลงานที่เป็นที่จดจำต่อเนื่องอย่าง Run On (2020) ในบท อียองฮวา นักเรียนศิลปะที่แสนอบอุ่น หรือที่มักเรียกกันติดปากว่า น้องนักเรียน ต่อเนื่องด้วยซีรีส์ Doom at Your Service (2021) เรียกได้ว่า มีซีรีส์ให้ชมกันอย่างไม่ขาดช่วงขาดตอนเลยทีเดียว และทำให้หลายคนจำเขาได้จากเรื่องนี้

และในปี 2022 คังแทโอก็ปังสุดขีดกับซีรีส์เรื่อง Extraordinay Attorney Woo ในบทพนักงานในทีมดำเนินคดีของสำนักทนายความฮันบาดา อีจุนโฮ พ่อไมโครเวฟ (หม้อหุงข้าว) ที่ทั้งหล่อและยังจิตใจดี ชื่อเสียงของเขาพุ่งทะยานถึงขีดสุด 

จากผลการสำรวจของ Good Data Corporation คังแทโอจากซีรีส์ Extraordinay Attorney Woo เป็นที่พูดถึงเป็นอันดับ 1 ถึง 2 สัปดาห์ซ้อน สมกับเรตติ้งของซีรีส์ที่เจาะเข้า Top 10 ของซีรีส์เคเบิล ด้วยเรตติ้ง 15% ในตอนที่ 9 เท่านั้น และจากชื่อเสียงที่กำลังร้อนแรงของคังแทโอ ทำให้เขาได้รับความสนใจจากหลายสื่อ ทั้งภาพยนตร์ ละคร โฆษณา รายการวิทยุ รายการโทรทัศน์ ถ่ายแบบ รวมถึงงานในต่างประเทศจำนวนมาก 

แต่น่าเสียดายที่คังแทโอ มีแพลนที่จะเข้ากรมภายในเดือนสิงหาคม 2022 หรืออย่างช้าในเดือนกันยายนนั่นเอง ทางค่ายจึงได้ออกประกาศออกมาว่าอาจจะต้องพิจารณาถึงช่วงเวลาอย่างถี่ถ้วนก่อนตอบรับในงานที่ติดต่อมาทั้งหมด 

หากใครอยากติดตามคังแทโอ สามารถตามไปส่งได้ที่ Instagram kto940620

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้