cafe-minamdang-ep1-2

Cafe Minamdang EP.1-2 หาเพื่อนดูซีรีส์คาเฟ่ร่างทรงสุดป่วน หัวเราะร่วนจนหยุดดูไม่ได้ 

Cafe Minamdang EP.1-2 ออนแอร์ไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเป็นซีรีส์แนวสืบสวนคอเมดี้เรื่องล่าสุดของ KBS กับเนื้อเรื่องสืบสวนสุดเข้มข้น แต่เต็มไปด้วยมุกตลกจากเคมีนักแสดงที่เรียกได้ว่าเข้ากันสุดๆ สร้างกระแสตอบรับล้นหลาม และเปิดตัวอย่างสวยงามด้วยเรตติ้ง 5.7% 

Cafe Minamdang เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากอีบุ๊กของ Kakao Page เรื่อง Minamdang – Case Note โดย จองแจฮัน ได้ผู้กำกับอย่าง โกแจฮยอน ที่เคยมีผลงานโรแมนติก Dinner Mate (2020) และซีรีส์สืบสวนแอ็คชัน The Player (2018) และนักเขียนพัคฮเยจิน ที่เคยฝากผลงานรางวัลบทละครยอดเยี่ยมจาก Korea Drama Awards 2017 ครั้งที่ 10 ไว้ใน The Emperor: Owner of the Mask

cafe-minamdang-ep1-2

เรื่องราวใน Cafe Minamdang หรือคาเฟ่ร่างทรง เริ่มต้นขึ้น เมื่อ นัมฮันจุน (รับบทโดย ซออินกุก) อดีตโปรไฟเลอร์มีชีวิตพลิกผันจนต้องมาเป็นเจ้าสำนักร่างทรงสุดหล่อ เขาใช้ความสามารถจากการเป็นอดีตโปรไฟเลอร์ไขปัญหาให้ลูกค้า จนกลายเป็นร่างทรงผู้มีชื่อเสียงในด้านการไขคดีอาญา ทั้งยังคอยแอบแจ้งเบาะแสให้กับตำรวจ 

Cafe Minamdang แค่เปิดตัวได้ไม่ถึง 10 นาที อาจารย์นัมก็แสดงความสามารถเป็นพรายกระซิบของผู้บริหาร อีมินกยอง ที่คัดกรองผู้เข้าสมัครเป็นพนักงานของโรงแรมเอ็มเค ด้วยการแสร้งวิเคราะห์โหงวเฮ้งของผู้เข้าสมัครจากการที่เขาไปสืบประวัติมาก่อนแล้ว 

รวมถึงหนึ่งในคณะกรรมการคัดเลือกผู้เข้าสมัครที่เคยก่อคดีฆ่าพนักงาน ซึ่งฉากนี้ก็ทำให้เราได้เห็นความสามารถเกินมนุษย์ของ ฮันแจฮี (รับบทโดย โอยอนซอ) ตำรวจหญิงผู้เชื่อมั่นในความถูกต้อง และยังเป็นเจ้าของฉายา ‘ฮันจอมเฮี้ยน’ เพราะเคยบุกเดี่ยวไปจัดการแก๊งค้ายาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จับตัวลูกทีมของเธอไว้ภายในคืนเดียว ด้วยทักษะการต่อสู้ที่น่าทึ่งจนลือกันว่าเธอไม่ใช่คน แต่เป็นผี และยังเป็นผีจองเวรที่จะตามสืบคดีแบบกัดไม่ปล่อย 
ตัวละครอื่นๆ  ใน Cafe Minamdang ก็มีพนักงานคาเฟ่ กงซูชอล (รับบทโดย ควักชียัง) ผู้รับตำแหน่งบาริสต้าและผู้ช่วยสืบคดีคนสำคัญของนัมฮันจุน, โจนาธาน (รับบทโดย แบคซอฮู) พนักงานเสิร์ฟสุดหล่อประจำคาเฟ่ ที่ทำให้มีลูกค้ามารอคิวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด และ นัมฮเยจุน (รับบทโดย คังมินา) น้องสาวของนัมฮันจุน อดีตแฮกเกอร์หน่วยข่าวกรองของตำรวจ และเป็นไพ่ลับของการทรงเจ้า คอยสืบข้อมูลให้นัมฮันจุนจนกลายเป็นอาจารย์นัมสุดแม่นแห่งย่านยงแฮ

นอกจากนี้ทางทีมตำรวจยังได้ อัยการชาโดวอน (รับบทโดย ควอนซูฮยอน ) จากสำนักงานอัยการโซลตะวันตก ผู้มีชื่อเสียงด้านการพูดแบบน้ำไหลไฟดับจนผู้ต้องหาเลือดไหลออกจากหูหลังการสอบสวน โดยเขาพูดได้ตั้งแต่การล้วงข้อมูลทางโทรศัพท์ของเกาหลีเมื่อ 100 ปีก่อน จนถึงคดีของผู้ต้องหาที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน มาช่วยทำให้การสืบสวนในครั้งต่อไปเข้มข้นขึ้น

คดีหลักของ Cafe Minamdang ใน EP.1-2 คือคดีชนแล้วหนีของ ชินกยองโฮ รองประธานเอสแอนด์เอชกรุ๊ป สามีของอีมินกยอง ลูกค้าระดับ VVIP ที่มีประวัติติดตัวทั้งยาเสพติดและใช้ความรุนแรง แต่ก็พ้นโทษมาได้เพราะเส้นสายภายใน เขาเคยพ้นคดีข้อหาฆาตกรรมเมื่อ 1 ปีก่อน โดยการจ้างอัยการปลอมแปลงหลักฐาน

cafe-minamdang-ep1-2

แม้ในฉากจบของทั้งสองตอน ซีรีส์จะแง้มประเด็นเหตุการณ์ในอดีตที่อาจเป็นต้นเหตุให้นัมฮันจุนออกจากการเป็นตำรวจและโปรไฟเลอร์ กับประเด็นความสัมพันธ์ของนัมฮันจุนที่เคยเป็นรุ่นพี่ตำรวจสุดเท่ของเด็กน้อยฮันแจฮี เขาเป็นคนเคยสอนว่าตำรวจคือผู้ปกป้องประชาชนและคนร้ายด้วยกฎหมาย แต่ตอนนี้ตำรวจสุดเท่คนนั้นกลับกลายมาเป็นนักต้มตุ๋นเสียเอง 

แต่ทั้งหมดทั้งมวด Cafe Minamdang ก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก ขณะเดียวกันก็เย้ายวนความสนใจจนทำให้ซีรีส์เข้ามาอยู่ในลิสต์ซีรีส์ประจำสัปดาห์ที่ควรค่าแก่การรอคอยเพื่อหาคำตอบเหล่านี้

เรื่องโดย อรณิชา ชูสกุล

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้