Comma Hairstyle ทรงผมนี้มีที่มาอย่างไร ทำไมถึงฮิต?

Comma Hairstyle ปอยผมปรกหน้าผากที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจ แต่ตั้งใจเสียยิ่งกว่าอะไร กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักแสดงรวมไปถึงไอดอลเกาหลีกลายเป็นเจ้าของทรงผมที่มีเอกลักษณ์ที่สุด ในชื่อว่า ‘ทรงผมคอมม่า’

สำหรับ ดูซีรีส์ให้ซีเรียส คอมม่าแรกที่โดนลวงให้ตกหลุมก็คือปอยผมของ ฮันจีพยอง จากซีรีส์ Start-Up ที่ทำให้ลุคของเขาดูเป็นหนุ่มเนี้ยบตรงคาแรกเตอร์เอามากๆ และจากปอยผมคอมม่าในซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำให้เริ่มสะสมภาพเรื่อยมา และทำการสืบค้นข้อมูลจนพบว่าทรงผมคอมม่านี้นั้นมีมาตั้งนานแล้ว ก่อนที่จะกลับมาฮิตอีกครั้งหลังปี 2015!

comma-hairstyle

เหตุผลที่ต้องเป็นทรงผมคอมม่า

ตอบได้ง่ายๆ เลย ก็เพราะปอยผมที่หล่นลงบรรจงสร้างนั้นเป็นช่วงโค้งที่คล้ายเครื่องหมาย , นั่นเอง ซึ่งทรงผมคอมม่าจะช่วยหลอกตาให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง และเผยให้เห็นสันกรามชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยความโค้งของคอมม่าที่ตีคู่ไปกับเส้นกราม

comma-hairstyle

ไม่ใช่แค่คอมม่า แต่ยังมีทรงผมที่แตกไลน์ออกไปได้อีก

เช่น ทรงผมตัว C ที่มีความเบาลงไปหนึ่งระดับของคอมม่า, ทรงผม Mini Comma ที่อาจทำคู่กับคอมม่าอีกข้าง เพิ่มลูกเล่นเป็นเครื่องหมายคอมม่าเข้าหากัน สำหรับผู้หญิงนั้นมีการปรับทรงผมคอมม่าให้รับกับผมหน้าม้าเพื่อสร้างความน่าสนใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นยังแตกไลน์ทรงผมคอมม่าไปได้อีกมากมายโดยไม่มีข้อบังคับ รวมถึงความคมของปอยผมที่อาจจับให้ดูคมหรือดูมนๆ เป็นธรรมชาติก็ได้เช่นกัน

ชินเฮชอล ผู้มาก่อนกาล

ย้อนหลังกลับไปช่วงหาข้อมูลซีรีส์ Reply 1988 แอดมินได้ไปเห็นภาพหน้าปกซีดี Myself (1991) ของ ชินเฮซอล ศิลปินร็อกระดับตำนานของเกาหลี ซึ่งเป็นนักดนตรีผู้มีส่วนสำคัญต่อวงการเพลงเกาหลีใต้ในปัจจุบันนี้

อัลบั้ม Myself เป็นผลงานโซโล่อัลบั้มที่ 2 หลังจากทดลองอัลบั้มแรกด้วยการใส่ท่อนแร็พภาษาอังกฤษซึ่งไม่มีใครทำกันในตอนนั้น ความแปลกแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ส่งให้เขากลายเป็นศิลปินชื่อดัง พอมาถึงอัลบั้มเดี่ยวลำดับที่ 2 ก็ฮิตมากขนาดที่ว่าเพลงของเขาถูกนำไปใช้เป็นเพลงธีมของซีรีส์ Reply 1988 ที่รวมเอาสิ่งฮิตจากยุคนั้นเอาไว้

ดูซีรีส์ให้ซีเรียส จึงต้องขอให้ชินเฮซอลเป็นเจ้าของตำนานทรงผมคอมม่าผู้มาก่อนกาล และทุกครั้งที่ฟังเพลงของเขาจะนึกถึงภาพนี้ เพราะชินเฮซอลได้จากโลกนี้ไปในปี 2014 เนื่องจากอาการหัวใจวาย ด้วยวัยเพียง 46 ปี

ฟังเพลงธีม Reply 1988 ผลงานของชินเฮซอลได้ที่นี่

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้