FXs-Shogun

ซีรีส์ FX’s Shogun ตำนานบทใหม่ของ Hiroyuki Sanada

FX’s Shogun ผลงานล่าสุดที่เห็นเต็มบิลบอร์ดอเมริกาตอนนี้ ออกอากาศ 2 ตอนแรกไปแล้วก็ได้รับเสียงชื่นชมเอาเรื่อง ที่สำคัญ..พี่ชิเหน๋ยังไม่ตาย นอกจากยังไม่ตาย ยังนับว่าเป็นตัวละครหลักของเรื่องที่เราต้องคอยเอาใจช่วยกันแบบนั้นเลย

Hiroyuki Sanada เป็นที่รู้จักในด้านการรับบทตัวละครที่มักจะมาพร้อมกับมาดขรึมๆ เคร่งเครียด ทรงภูมิ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘Sean Bean’ แห่งประเทศญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักของคนรักหนังทั้งโลก เพราะหนังฮอลลีวูดเรื่องไหนมีตัวละครเอเชียเกิดขึ้น ต้องเป็นพี่เขาคนนี้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น The Last Samurai, The Wolverine, 47 Ronin, Avengers: Endgame, Mortal Kombat และ John Wick: Chapter 4 

และด้วยความที่เป็นตัวละครสมทบบ้าง ตัวรองบ้าง หรือตัวหลักบ้าง พี่ฮิโรยูกิ ซานาดะ ก็มักจะมีจุดจบตัวละครในหนังแบบตายด่วน ตายไว ยังไงก็ตายอยู่เสมอ จนกลายเป็นชื่อเรียก พี่ชิเหน๋ หรือที่มาจากภาษาญี่ปุ่นว่า ชิเนะ แปลว่า ไปตายซะ นี่เอง

FXs-Shogun

ซีรีส์ FX’s Shogun ดัดแปลงจากนิยายขายดีของ James Clavell เป็นเรื่องราวที่ย้อนไปราวปี 1600 ที่ประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางการรุกรานเพื่อล่าอาณานิคมของโลกตะวันตก ขณะเดียวกันเป็นช่วงสุญญากาศทางการปกครองของญี่ปุ่นหลังจากโชกุนเสียชีวิต และเจ้าชายที่จะสืบทอดอำนาจยังเด็กเกินไป ระหว่างรักษาราชการร่วมกันของเหล่าไดเมียวเพื่อรอเวลา ก็มีความพยายามแก่งแย่งอำนาจ

โยชิอิ โทรานางะ ไดเมียวแห่งแคว้นคันโต กำลังตกเป็นรองในเกมชิงตำแหน่งโชกุน ตอนนั้นเอง จอห์น แบล็กธอร์น นักเดินเรือชาวอังกฤษ ที่พาเรือมาอับปางอยู่ที่เกาะของญี่ปุ่น ก็ได้กลายมาเป็นอาวุธลับให้โทรานางะในการเอาชนะศัตรู 

FXs-Shogun

บอกเลยว่าไม่ได้แค่มาแสดงซีรีส์เพียงอย่างเดียว เขายังรับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการสร้างซีรีส์นี้ด้วย ลงสุดแรงทั้งดูแลการซักซ้อมฉากต่อสู้ ไปจนถึงคัดเลือกด้ายที่ตัดเย็บเสื้อผ้า โดยใช้ความรู้ที่สั่งสมมาและประสบการณ์จากบ้านเกิดขับเคลื่อนให้ซีรีส์มีความคล้ายคลึงกับประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นมากที่สุด 

ก็อย่างที่บอก พี่ชิเหน๋เขาเท่จริงๆ แฟนซีรีส์สายประวัติศาสตร์ แฟนซีรีส์พี่ชิเหน๋ หรือแฟนซีรีส์ยากๆ อย่าง Game of Thrones ห้ามพลาด

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้