extraordinary-attorney-woo-ep5-6

Extraordinary Attorney Woo EP.5-6 อูยองอู และแสงแดดในฤดูใบไม้ผลิของเธอที่ชื่อ ชเวซูยอน

Extraordinary Attorney Woo EP.5-6 เล่าถึงความสัมพันธ์สุดประทับใจระหว่าง ‘อูยองอู’ กับ ‘ชเวซูยอน’ จากที่ก่อนหน้านี้ซีรีส์แทบไม่ได้เล่าถึงความสัมพันธ์ของสองตัวละครนี้สักเท่าไหร่ ดังนั้นในสองอีพีนี้เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ในเบื้องลึกและความสนิทสนมของทั้งสองมากขึ้น

อูยองอู กับ ชเวซูยอน เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งสองเรียนอยู่คณะเดียวกัน นั่นก็คือคณะนิติศาสตร์ หรือ Law School ของมหาวิทยาลัยโซล ซูยอนมีความใส่ใจในตัวยองอูเป็นอย่างมาก เธอจะเป็นคนคอยบอกยองอูตลอดว่าห้องเรียนอยู่ที่ไหน แนวข้อสอบเป็นอย่างไร อีกทั้งซูยอนยังห้ามเพื่อนนักศึกษาไม่ให้มาล้อ มาหลอก หรือมารังแกยองอูอีกด้วย 

กระทั่งตอนมาทำงานที่เดียวกัน แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เธอก็จะพยายามช่วยเหลือยองอูอยู่ตลอด อย่างการแนะนำให้เธอออกอีกประตูหนึ่งแทนออกประตูหมุนที่ออกลำบาก หรือการช่วยเปิดฝาขวดน้ำให้ อีกทั้งยังรับปากจะบอกยองอูว่าว่าวันไหนที่โรงอาหารมีเมนูคิมบับ ซึ่งเป็นเมนูโปรดของเธอ ดังนั้นสำหรับยองอูแล้ว เพื่อนผู้หญิงที่ชื่อชเวซูยอนจึงเป็นคนที่พึ่งพาได้เสมอมา

ยองอูนิยามซูยอนเป็นเพื่อนที่สดใส อบอุ่น ใจดี และอ่อนโยนเสมอราวกับ ‘แสงแดดในฤดูใบไม้ผลิ’ ซึ่งคงไม่มีคำนิยามไหนที่จะเหมาะไปกว่านี้แล้ว

ถึงแม้ลึกๆ แล้วในแง่ของการทำงาน ซูยอนอาจจะคิดว่าตนเองมีฝีมือสู้ยองอูไม่ได้ แต่เธอก็ไม่เคยรู้สึกว่ายองอูเป็นคู่แข่ง และยังคงมองยองอูว่าเป็น ‘เพื่อน’ ที่ดีคนหนึ่งของเธอเสมอ รวมทั้งในตอนที่ทั้งสองต้องมาสืบคดีด้วยกัน พวกเธอก็มีความเข้าขารู้ใจกันเป็นอย่างดี

extraordinary-attorney-woo-ep5-6
extraordinary-attorney-woo-ep5-6

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนในเรื่องที่จะใจดีกับยองอู เพราะ ‘ควอนมินอู’ เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่เห็นได้ชัดว่าเขามองยองอูเป็นคู่แข่งในที่ทำงาน ในตอนที่ต้องมาทำคดีร่วมกัน เขาไม่ได้ส่งเอกสารประกอบคดีให้ยองอูอ่านล่วงหน้าจนเธอโดนหัวหน้าตำหนิ เพราะเขาคิดว่าตนเองควรจะได้ผลการประเมินการทำงานที่ดี เพื่อที่จะได้ต่อสัญญาลูกจ้างกับสำนักกฎหมายฮันบาดาต่อไป

ควอนมินอูเชื่อว่าทุกๆ คดีล้วนมีคะแนนทั้งนั้น และยองอูเป็นคนที่ด้อยกว่าตัวเขา อย่างในฉากที่อีจุนโฮบอกว่าเขาแอบชอบคนในสำนักกฎหมายฮันบาดาอยู่ มินอูก็เลือกที่จะมองข้ามและตัดชื่อยองอูออกเป็นคนแรก เพราะคิดว่าคงไม่น่ามีใครที่จะตกหลุมรักกับคนที่เป็นออทิสติกสเปกตรัม

นอกจากนี้ซีรีส์ยังเล่าถึงประเด็นคนชายขอบอย่างผู้แปรพักตร์ชาวเกาหลีเหนือ รวมถึงสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่เหมือนกันของมนุษย์กับวาฬ ซึ่งซีรีส์ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกินใจสุดๆ

กระแสซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง กระแสในเกาหลีเองก็พากันติดท็อปอันดับ 1 ซีรีส์และนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และยังทำเรตติ้งใน EP.6 สูงถึง 9.569% ส่วนกระแสนอกบ้านก็มาแรงไม่แพ้กัน ล่าสุดทำยอดสตรีมขึ้นอันดับ 1 ใน Netflix ทั่วโลกสำหรับซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษด้วย เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ยืนหนึ่งช่วงนี้เลย

เรื่องโดย ธนภัทร จันทร์เหม

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้