arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun

ดูซีฯ ป้ายยา… ทำไมต้องดู Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun ซีรีส์แนวแฟนตาซีแห่งชาติเกาหลีที่ย้อนกลับไปช่วงก่อร่างสร้างอาณาจักร ในซีซัน 2 ดำเนินเรื่องหลังจาก 8 ปีให้หลัง เมื่อกษัตริย์ทากนขึ้นครองบัลลังก์ ขณะเดียวกัน อึนซอม ที่ได้ชื่อว่าเป็นอารามุนกลับชาติมาเกิดก็ขึ้นเป็นผู้นำของเผ่า ครอบครองกำลังพลมากมาย และแน่นอนว่าเรื่องราวเข้มข้นสุดๆ มาพร้อมทีมนักแสดงที่วางใจได้ในฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น จางดงกอน, คิมอกบิน, อีจุนกิ, ชินเซคยอง

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun ซีซัน 2 จะยิ่งใหญ่แค่ไหน ดูซีรีส์ให้ซีเรียส พาไปขุดประเด็นพร้อมป้ายยากันเลย

arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun

ตำนานการสร้างรัฐแรก ผ่านงานเขียนของสองคู่หู คิมยองฮยอน และพัคซังยอน
คิมยองฮยอน และพัคซังยอน เป็นเจ้าของผลงานเขียนซีรีส์ Deep Rooted Tree เรียกว่าเป็นมหากาพย์นักเขียนซีรีส์ประวัติศาสตร์ตัวจริงเสียงจริง สำหรับ Arthdal Chronicles ทั้งคู่ท้าทายตัวเองด้วยการย้อนกลับไปช่วงเริ่มต้นของมนุษยชาติ เก่าแก่ที่สุดเท่าที่ซีรีส์เกาหลีเคยไปถึง ซึ่งเอาจริงๆ มันก็คือเรื่องเผ่าพันธุ์ การรวมชาติ และอารยธรรม

arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun
arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun

นักแสดงที่จะมารับบทนำในซีซัน 2
จางดงกอน, คิมอกบิน, อีจุนกิ, ชินเซคยอง นำทีมนักแสดงหลักที่ต่างมีความสัมพันธ์กันอย่างแปลกประหลาด 

จางดงกอน รับบท ทากน กษัตริย์แห่งอาร์ธ นักรบที่เก่งกล้าและมีอำนาจสูงสุด

คิมอกบิน รับบท แทอัลรา คนรักของทากน ลูกสาวของหัวหน้าเผ่าแฮ ตอนนี้ครองตำแหน่งราชินีคนแรกของอาร์ธดัล

อีจุนกิ รับบท อึนซอม และซอนยา ฝาแฝดที่เกิดจากมนุษย์และชาวนีแอนทัล คำทำนายบอกว่าอึนซอมจะเป็นผู้สร้างโลกใหม่ ในซีซัน 2 เขาขึ้นเป็นผู้นำเผ่าอาโกและอีไนชินกิ 

ชินเซคยอง รับบท ทันยา หญิงสาวที่สืบทอดพลังวิเศษจากเผ่าวาฮัน ดินแดนอิอารัก ในตอนนี้เธอเป็นเสาหลักความศรัทธาของทั้งสามดินแดนในนามนักบวชหญิงแห่งอาร์ธดัล

arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun

อารามุน แฮซึลลา กลับมาเพื่อสร้างโลกยุคใหม่
ในซีรีส์ Arthdal Chronicles พูดถึงตำนานเล่าขานของนักรบในตำนานอย่าง อารามุน แฮซึลลา ที่เป็นดั่งเทพเจ้าจากโลกเก่า มีพาหนะเป็นม้าคังโมรือ ตามคำทำนายว่ากันว่าอึนซอมคืออารามุนกลับชาติมาเกิดเพื่อรวมเผ่าต่างๆ เป็นแผ่นดินเดียวกัน และสร้างโลกยุคใหม่การที่ซีซัน 2 ใช้ชื่อว่า The Sword of Aramun ก็น่าจะชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับการที่อึนซอมสามารถดึงดาบศักดิ์สิทธิ์ในแท่งหินขึ้นมาได้ ซึ่งมันคือการยืนยันชัดเจนว่าเขาคืออารามุนกลับชาติมาเกิดนี่เอง

arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun ดูซีซัน 2 ต่อเลยได้ไหม
เชื่อว่าดูต่อได้ติด เพราะทางทีมสร้างเองก็น่าจะมีการสรุปเรื่องราวให้ก่อน อีกอย่างก็คือ ซีซัน 2 เล่าเรื่องราว 7 ปีให้หลัง ซึ่งมีความเป็นภาคต่อที่เรียกได้ว่าแทบจะแตกต่าง เพราะสถานะของตัวละครหลักต่างก็มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร รวมถึงการเปลี่ยนตัวนักแสดงหลักบางคน ก็คงต้องมีการเรียบเรียงให้ #ทีมดูตามทีหลัง เข้าใจได้ไม่ยากนัก

และถ้าถามว่า Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun น่าดูไหม
ตอบเลยว่าน่าดูมาก ในฐานะที่ #ดูซีรีส์ให้ซีเรียส ตามดูแบบเรียลไทม์มาตั้งแต่ซีซันแรก เหมาะมากกับชาวคณะที่ชอบการดูซีรีส์ที่มีความซับซ้อน มีตำนาน ความแฟนตาซี เรื่องราวที่ชวนค้นหาความหมาย ถ้าคุณเป็นแฟนซีรีส์แนวทางนี้ก็บอกได้เลยว่า Arthdal Chronicles คือคำตอบ ตัวละครอาจจะเยอะหน่อย แต่ดูสักพักจะจำกันได้ราวกับเพื่อนสนิท

ถ้าพร้อมแล้ว มาปักหลักดูเรียลไทม์ไปด้วยกัน ออนแอร์พร้อมซับไทยทาง Disney+ Hotstar เริ่มอีพีแรก ซีซัน 2 วันพรุ่งนี้ 16 กันยายน แลtจะออนแอร์ต่อเนื่องทุกๆ วันเสาร์-อาทิตย์ หรือใครรักมาก อยากย้อนดูซีซัน 1 เตรียมความพร้อมก่อนดู ก็สตรีมได้ทาง Disney+ Hotstar ได้เช่นกัน

arthdal-chronicles-the-sword-of-aramun

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun นำแสดงโดย จางดงกอน, อีจุนกิ, ชินเซคยอง และคิมอกบิน กำกับโดย คิมกวางชิก (The Great Battle) เขียนบทโดย คิมยองฮยอน และพัคซังยอน รับชมตัวอย่างซีรีส์ได้ที่นี่

ติดตามเนื้อหาสนุกๆ ของ ‘ดูซีรีส์ให้ซีเรียส’ ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook: TheSeriousSeries.TH
Twitter: TheSeriousSerie
YouTube: The Serious Series
Website: Theseriousseries.com
สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ Link นี้